Máy in 3D có rất nhiều chủng loại, kích thước, đặc biệt là chênh lệch giá cả! Trong số đó, có những dòng máy in với kích thước nhỏ gọn, giá rẻ, dễ sử dụng được gọi là máy in 3D mini.

Máy in 3D mini có rất nhiều ưu điểm và phù hợp với hầu hết những ai có nhu cầu in ấn 3 chiều như một thú vui hoặc làm quà tặng cho con nít học tập – khám phá công nghệ… Vậy, một máy in 3D mini được xếp loại dựa trên những tiêu chí nào? Hãy cùng mayin3dmini.com giúp bạn nhé!

1.Nhỏ gọn

Đúng như tên gọi của nó, máy in 3D mini có kích thước cực bé. Thường thì nó nằm vừa trên chiếc bàn làm việc, cá biệt một số có thể gấp lại tiện lợi như cặp xách! Hãy ghé thăm gian hàng 3d mini : https://mayin3dmini.com để xem đầy đủ các chủng loại máy.

2.Giá rẻ

Không phải là đặc điểm quan trọng nhất nhưng giá rẻ chính là một tiêu chí đáng cân nhắc khi chọn mua máy in 3D. Thường thì máy in 3D nào nhỏ gọn cũng có giá khá rẻ. Tầm giá dưới 12 triệu là mức chấp nhận được khi chọn mua một chiếc máy in 3D cho mục đích …vọc phá!

3.Dễ vận hành

Điều này cực kỳ quan trọng khi xem xét chọn mua không chỉ máy in 3D mini! Rất may, các nhà sản xuất dòng máy mini đã tối giản tới mức tối đa các công đoạn từ thao tác load sợi nhựa in 3D cho tới quy trình in. Thường thì mỗi dòng máy in 3d mini được phát triển dành riêng một phần mềm in. Chúng có giao diện thân thiện, tuy nhiên, rất khó để bạn can thiệp sâu hơn các tính năng hoặc chỉnh thông số in theo ý muốn.

4. An toàn

An toàn trong quá trình in 3D cũng như an toàn khi sử dụng máy, tất cả các dòng máy in 3D mini đều đạt được những tiêu chí này. Chẳng hạn, có một dòng máy của Nhật mang tên Bonsai dùng loại mực in 3D đặc biệt, nó nóng chảy ở ~80 độ C! Rất an toàn khi đưa chiếc máy in 3D mini này vào trường học!

5.Chất lượng in 3D

Ở thời điểm bài viết này được đăng, cuối năm 2015, tất cả các dòng máy in 3D mini hiện hành đều chỉ có chất lượng tạo mẫu 3D mức độ trung bình! Bạn không thể đòi hỏi máy in nhỏ gọn mà tốc độ nhanh hoặc độ mịn tương đương máy in thông thường được! Thành ra, máy in mini chỉ dùng cho nhu cầu cá nhân, không thể làm dịch vụ in 3D được!

6. Có những loại nào?

Hiện nay, tìm mua máy in 3D mini giá rẻ khá khó. Ở Việt Nam, càng ít nhà đầu tư buôn bán dòng máy này bởi vì thị trường in 3D chưa nở rộ. Với phần đông người dân, khái niệm in 3 chiều còn xa lạ và ..đắt đỏ. Nếu tầm giá dưới 12 triệu đồng, bạn có thể cân nhắc vài loại máy sau:

  • Máy Cubic mini
  • Máy Tiko
  • Máy The Micro 3D M3D
  • Máy in 3D Reprap Prusa i3, chiếc máy này được đưa vào đây không phải vì nó là dòng mini thực thụ mà vì giá của nó khá rẻ và độ linh hoạt cao (video bên dưới)!

Hoặc bạn thử xem video review máy in 3D tại đây : https://mayin3dmini.com/nhung-chiec-may-in-3d-mini-dang-mua-nhat/

Video máy in 3D Reprap Prusa i3 hoạt động: