Máy in 3D cho trẻ em - bạn cần lưu ý điều gì trước khi mua?

Trẻ em ngày càng có cơ hội tiếp cận máy in 3 chiều

Bạn đang muốn nghiên cứu 3DPrinting? Hoặc đã tham gia vào lĩnh vực thú vị này và muốn lan truyền cảm hứng tới con cái, học trò của mình? Tuyệt, hãy tiến hành luôn nhưng phải cần nhắc vài điều quan trọng trước khi bắt đầu “tậu một chiếc máy in 3D mini giá rẻ dành cho trẻ em chơi!

Chúng tôi gợi ý máy in mini tại vì nó là dòng phù hợp nhất với trẻ em!

Hiểu điều tốt nhất cho trẻ, trước khi nghĩ tới chi phí và cấu hình máy in 3D!

Liệu con trẻ có cần tới máy in 3D mini không?

Không chỉ trẻ em, người lớn cũng bị những đường “chạy” của máy in hút hồn. Từng lớp một, mô hình 3D trên máy tính biến thành đồ vật thực.

Thích, không đồng nghĩa với….ham mê. Bạn phải đảm bảo đứa trẻ thực sự thích, có chút khiếu mày mò hoặc sáng tạo. Chẳng hạn như hay sắp xếp đồ đạc, hay vẽ vời và tháo lắp mấy đồ chơi…

Liệu chiếc máy in mini có phải là một thứ quá khó để…chơi?

Đây là vấn đề quan trọng cực kỳ, trẻ em thường hay chóng chán cả thèm. Vậy nên, máy càng khó xài hoặc…xấu xí thì khiến chúng mau bỏ cuộc. Mà bạn biết đấy, in 3D là trò chơi cần kiên nhẫn, cần ngắm nghía và sáng tạo.

Hãy xem một sản phẩm in 3D và được “tô màu” như thật này nhé:

Và máy in 3D nào thì phù hợp với trẻ em, trường học…?

Vâng, có vô vàn (chính xác là hơn 1000) dòng máy in 3D – máy tạo mẫu nhanh từ giá rẻ tới cao cấp, máy lớn máy bé… Bạn sẽ bị ngợp bởi sự sinh động mà các bài quảng cáo máy in 3D tung ra khắp mặt báo online, facebook.

Chúng tôi, chuyên về máy in 3D, đã quyết định chọn dòng máy in 3D mini là sản phẩm ưu tiên số 1 dành cho như cầu giáo dục, vui chơi của trẻ em.

Xem sản phẩm máy in 3D mini tại đây: https://in3dplus.com/shop/may-3d-mini/

Một số điểm cần lưu ý vì sao nên chọn máy in mini làm đồ chơi cho trẻ em:

Dễ vận hành

Đây là một trong các yếu tố ưu tiên để giúp trẻ nhanh chóng “thành thạo” và phát huy hết năng lực sáng tạo của bản thân khi hòa mình vào cuộc chơi IN 3D đầy thách thức và hấp dẫn này

An toàn

An toàn là tiêu chí số 1, mặc dù hầu hết các trường hợp sử dụng máy in 3d đều có sự giám hộ của người lớn ( cha mẹ, thầy cô, anh chị…). Nhưng an toàn vẫn là yếu tố cần ưu tiên hàng đầu. Đảm bảo không gây bỏng, gây giật điện hoặc bất kì sự cố kẹt ngón tay (nếu lỡ trẻ cố thò tay vào!)

Giá cả phải chăng

Một chiếc máy in 3d giá rẻ dành cho học sinh là điều mà các trường học, đặc biệt các trường chuyên về sáng tạo, trường quốc tế quan tâm đến.

Tuy nhiên, giá bỏ ra cho chiếc máy này cũng chỉ ở mức 8 triệu đồng, khá phù hợp với thị trường Việt Nam!

Một số thông tin liên quan khi bạn muốn chọn mua máy in 3D mini nhỏ gọn

Để có thể in 3d, bạn cần chuẩn bị file 3d, file này có thể tải miễn phí trên mạng, hoặc bạn ( trẻ nhỏ) tự thiết kế bằng các công cụ miễn phí, hoặc công cụ thiết kế 3D online như Tinkercad, hoặc phần mềm vẽ 3d miễn phí như Sketchup

Khi cần hướng dẫn về công nghệ in 3D, hãy ghé qua shop IN 3D PLUS để được xem demo và nhận các bài tư vấn  phù hợp nhu cầu nhé!