Thời gian vừa qua, Mayin3Dmini có thử nghiệm bán 2 dòng sản phẩm mà theo ý kiến cá nhân là giá khá rẻ ( so với máy in 3D nhập khẩu). Một là máy Reprap prusa i3, còn dòng kia là 3DPLUS  (phiên bản kiểu dáng transformer).

Tuy nhiên, do một số khách hàng đưa ra so sánh về giá của 2 dòng máy này với giá máy in tự chế ở Việt Nam. Nên bài viết này xin làm rõ một số thông tin như sau:

1. Tại sao có máy in giá chỉ 6-8 triệu ?

Máy in 3D giá 6-8 triệu thực chất là máy tự chế tại Việt Nam. Một số sinh viên kỹ thuật tự mua linh kiện về ráp và trừ đi chi phí vật tư (5tr) , bạn ấy sẽ lời 1-3 tr gọi là lấy công làm lãi.

diy 3dprinter Một máy in 3D ( tự chế) đang trong quá trình lắp ráp

Một máy in 3D ( tự chế) đang trong quá trình lắp ráp

Mayin3Dmini luôn khuyến khích tinh thần ham mê sáng tạo của sinh viên Việt Nam, tuy nhiên, để chiếc máy in hoạt động trơn tru và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Cần sự đầu tư chuyên nghiệp hơn nữa cả về phần cơ khí lẫn phần lập trình.

Hãy xem phần tiếp theo để thấy rõ sự khác biệt này

2. Điều gì là khác biệt giữa máy in 3D giá rẻ và máy in 3D đắt tiền hơn.

  • Trước hết là về giá, chắc chắn máy in giá rẻ thì nó phải rẻ hơn rồi !!
  • Kết cấu máy: Máy in 3D giá rẻ được lắp ghép dựa trên linh kiện không chuẩn mực, nên chất lượng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của người gia công.
  • Chất lượng in: Đây là điều khiến người mua hàng nhầm tưởng. Bạn có thể nghĩ các máy in giấy 2D thông thường dù chênh giá nhưng chất lượng tương đối giống nhau. Nhưng với in 3D, chênh nhau 2-3 triệu là thấy chất lượng mẫu in ra một trời một vực!

Lấy ví dụ cụ thể nhé:

Vong-bi-ong-truot-NB-300x300

Trên hình là các thanh trượt và bác trượt, nếu xài hàng lô ở chợ Tạ Uyên có giá bằng 1/3 giá hàng nhập khẩu ( Đài Loan, Nhật).Nếu chất lượng không đồng đều sẽ khiến cho chuyển động của đầu in bị rung và làm giảm chất lượng của mẫu in ra. Một chiếc máy in 3D FDM, chi phí cho những chi tiết này khoảng 1.7 triệu đồng. Chưa kể quá trình gia công cắt gọt sẽ khiến cho dung sai bị biến đổi. Bạn có thể xem video cắt 1 đoạn ti trượt để ráp máy in:

 

3. Máy in 3D mini bán chất lượng có ổn không?

Mayin3Dmini với phương châm ban đầu là chuyên về dòng máy tạo mẫu 3D nhỏ gọn ( mini). Tuy nhiên, thời điểm này ( 2016) chưa có đợt bùng nổ về giá máy in mini cho nên chúng tôi vẫn chỉ bán lẻ dòng máy 3DPLUS máy i3 tự ráp dành cho những ai cần chiếc máy in giá rẻ và đảm bảo chất lượng.

Chiếc máy đó dành cho ai?

Tất cả các nhu cầu về mockup 3D như làm tượng thu nhỏ từ ảnh thật, in 3D chi tiết cơ khí, tạo mẫu nhanh bên ngành đúc poly, nặn tương bán thân, làm mẫu chai nhựa trước khi gia công khuôn,…Thậm chí là in các bộ phận nhựa của máy in luôn!

Mời bạn ghé shop in3dplus để xem cách máy vận hành và để nhân viên tư vấn lựa chọn máy in 3D phù hợp nhé.