Từ năm 2015 tới nay, có hàng loạt những tên tuổi sản xuất máy in 3D mini giá rẻ xuất hiện. Từ máy Tiko, Micro3D, Minitoy, CR7 3DPrinter,… Tuy nhiên, không một loại nào trong số chúng chiếm lĩnh được thị trường in3D cả! Tại sao lại như vậy? Hãy để Mayin3Dmini.com chia sẻ!

Trước khi tìm câu trả lời cho việc các thương hiệu máy in 3D mini chưa bùng phát, chúng ta cần để ý tới cán cân CUNG- CẦU.

Nhu cầu sử dụng máy in 3D vẫn còn quá hạn chế

Điều này đúng với cả mảng in 3D ứng dụng trong sản xuất (gia công tạo mẫu nhanh/ mockup). Nói chung, ở Việt Nam, nhu cầu tạo mẫu in 3D chỉ tập trung ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và Tp.HCM. Riêng khu vực miền Nam,TP.Hồ Chí Minh có trên 10 shop dịch vụ máy in 3D với quy mô tương tự nhau. Do các nhà cung cấp quá sẵn có, lại thêm dịch vụ in mẫu trước – trả tiền sau , nên nhiều người không quá bận tâm tới việc mua sắm máy in 3D.

Trên bàn làm việc của shop thiết kế 3D - in3D Plus

Trên bàn làm việc của shop thiết kế 3D – in3D Plus

Khi có thêm một chiếc máy, cần đầu tư đào tạo nhân viên sử dụng ( xin lưu ý: Để thành thạo máy in 3D, cần có quá trình tích lũy kinh nghiệm khoảng 2-3 tháng!) Đấy là vấn đề! Để tạo mẫu sản phẩm, cần sự đầu tư một cách chuyên nghiệp! Không dễ để làm được điều này nếu nhu cầu tạo mẫu in 3D không quá thường xuyên như hiện nay.

Về khí cạnh in 3D phục vụ học tập và giải trí

Việc đầu tư mua sắm máy in ở các trường học chưa được chú trọng trong những năm qua. Một phần vì máy in 3D giá rẻ chưa đáp ứng được , phần vì chưa có sự quan tâm đúng mức ở các môn học thực hành/ khoa học…

in-3d-truong-hoc

in 3D tại trường học. Các em nhỏ tỏ ra thích thú khi xem chiếc máy in mini làm mẫu đồ chơi

Để hiểu rõ tại sao máy in 3D chưa thực sự bùng nổ, hãy xem lý do bên dưới:

Máy in 3D mini chưa thực sự rẻ và hiệu năng ở mức giải trí!

Vâng, chính xác là vậy. Máy in 3D mini nó được thiết kế và gia công theo hướng tối ưu cho sự tiện dụng và an toàn cho trẻ nhỏ. Nên chi phí sẽ cao hơn so với một chiếc máy in 3D ( có hiệu năng thậm chí cao hơn).

Như bạn thấy đấy, chiếc máy in mini rất tiện dụng và …đáng yêu. Nhưng hiệu năng của nó chỉ đáp ứng ở mức… giái trí và học tập.

Theo ý kiến của Mayin3Dmini, một chiếc máy in mini dù có giá cao, hiệu năng không cao như máy gia công sản xuất, thì nó vẫn sẽ có chổ đứng. Tuy nhiên, nó sẽ không phát triển một cách dữ dội như các máy in 3D truyền thống!